Thị trường điện máy giữ mức tăng trưởng mạnh

Ở thời điểm có khá nhiều nhãn hàng đạt mức tiêu thụ không tốt thì mặt hàng điện máy vẫn có mức tăng trưởng mạnh.

dien may

Tháng 4 vừa qua, sức tiêu thụ những dòng hàng điện máy, điện lạnh, hàng công nghệ tăng nhanh do rơi đúng vào thời điểm dịp lễ tết. Ông Lưu Đức Hoàng – Giám đốc lĩnh vực marketing một loạt cửa hàng điện máy, cửa hàng dienmay.com, đã nói đơn vị quảng cáo những mặt hàng khuyến mãi làm tăng cầu vì vậy doanh thu tăng lên 42% nếu so với thời gian này năm vừa rồi. Tháng 5 này, rất nhiều “chợ” bán lẻ sản phẩm điện máy còn mở thêm các hình thức khuyến mãi với mục đích cuốn hút người mua.

dien may

Hàng điện lạnh tăng khá “nóng” vì thời tiết nóng bức.

Dòng hàng điện tử sở hữu doanh thu không nhiều thay đổi, chỉ tăng khoảng 10% so với tháng vừa rồi. Lợi nhuận hàng gia dụng cũng chỉ tăng nhẹ khoảng 10% so với tháng trước (so với thời điểm này năm trước chỉ tăng nhẹ chưa đến 5%) một phần nhờ vào nhu cầu các hàng như quạt mát, quạt chạy hơi nước, quạt điện phun sương.

Mùa nắng nóng này, dòng hàng điện lạnh tăng mạnh, tạo đột phá về doanh thu của những công ty bán lẻ. Mặt hàng máy lạnh tăng mạnh đến 100% đồng thời dẫn đến sản phẩm điện lạnh cũng tăng nhanh tới 100% với tháng vừa qua cũng như tăng nhanh tới 100% nếu so với thời gian này năm vừa rồi.

Đổ dồn hàng điện máy mới

Trong tháng 5 này, ngành hàng điện máy, đồ điện tử, dòng hàng điện lạnh luôn lôi kéo người mua hàng. nguyên nhân do thời tiết còn biến động phức tạp. Bên cạnh đó, một số nhà bán lẻ phải thanh lý hàng lưu kho cùng với nhiều nhà cung cấp cho ra thị trường hàng loạt những dòng hàng mới hoàn toàn cho nên mức lợi nhuận của nhiều siêu thị bán lẻ dự kiến tiếp tục tăng mạnh dao động từ 10% đến 15%.

Một số hãng điện máy ra mắt thị trường nhiều phiên bản mới dễ thấy như Samsung Samsung Galaxy S4, phiên bản HTC One, dòng Sony ZL, Nokia 720. Tại “chợ” bán lẻ dienmay.com có một số mặt hàng độc quyền GPAD 2 cùng với màn hình 5.3 inch, mức độ phân giải cao, CPU 4 lõi 1.2 Ghz hoặc sản phẩm Android CPU 1Ghz, có giá thấp, chưa quá 1,4 triệu đồng. Đối với tivi, tập đoàn Samsung giới thiệu dòng F seri LED 32F4000, UA40F7500,UA40F5000. Nhà cung cấp Sony cho ra đời 2 model mới chính là tivi LED KDL-32W674A và KDL-42W674A.

Dự báo sản phẩm laptop mức doanh thu sẽ giảm một chút từ 2% – 5% so với tháng 4 năm nay. Hàng nêu trên sức mua yếu vì rơi vào chu kỳ hằng năm, thời điểm này nhu cầu người dùng khá thấp (một phần trong đó do các bạn học sinh, được nghỉ hè).

Nhiều khuyến mãi

Khách mua điện thoại di động cùng với 4 nhân tại cửa hàng online dienmay.com sẽ được nhận ngay bộ karaoke, cũng như đính kèm món quà có tổng giá trị là 5 triệu đồng mà giá bán không đến 6.000,000VND. Nhà bán lẻ cũng giảm giá nhiều sản phẩm điện máy loại khác như quyết định mua tivi 40” trở lên sẽ nhận ngay máy hút bụi chất lượng cao. Bộ karaoke với giá xấp xỉ chỉ 2.190.000VND Chọn mua máy lạnh dòng 1HP giá 4,990 triệu đồng/bộ lập tức được tặng phiếu dịch vụ giá 1,5 triệu đồng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s