Chất lượng camera tuyệt vời của Nokia Lumia 925

Bên cạnh cấu hình mạnh mẽ chạy hệ điều hành Windows Phone, Nokia Lumia 925 còn thật sự ấn tượng ở khả năng chứng tỏ hình ảnh nhờ công nghệ hiện đại & những ứng dụng chụp ảnh thú vị. Một điều rất đặc biệt, công nghệ PureView cùng hệ 6 thấu kính cho khả năng chụp ảnh tốt kể cả khi thiếu sáng.

nokia lumia 925

Xét về ngoại hình, có một sự dị biệt khá lớn giữa nokia lumia 925 và những chiếc điện thoại thông minh thuộc dòng sản phẩm Lumia đã & đang được bán ra trên thị trường. Tạo mẫu của Nokia Lumia 925 không phải là nguyên khối như những chiếc điên thoại Lumia khác, máy được thiết kế với nhiều chi tiết cầu kì hơn. Về cấu hình, nokia lumia 925 thừa sức vượt qua những chiếc dòng smartphone chạy trên nền tảng hệ điều hành Windows Phone 8 khác. Một điều rất đặc biệt, camera đây chính là 1 trong nhiều ưu thế của model này.

Nokia Lumia 925 có cảm biến 8,7 megapixel. So với 920, máy ảnh của sản phẩm mới nâng cấp hơn. Nokia đã sử dụng 6 thấu kính của Carl Zeiss so với 5 trên thiết bị đi trước. Điều này làm tăng khả năng chụp ảnh đêm. Trên thực tế nói lên, như là 920, đây là một trong các điện thoại chụp đêm tốt nhất. Những bức hình của máy rực sáng rỡ, một vài bối cảnh có ánh sáng vừa phải, khi chụp bằng Nokia Lumia 925 trông như ban ngày tuy độ nhiễu ở các tấm hình này khá nhiều. Thiết bị hỗ trợ quay phim Full-HD, các thử nghiệm nói lên, âm thanh khi quay tốt, trong khi hình ảnh phim ở mức độ gần giống nhiều dòng smartphone chất lượng cao. Yếu điểm đáng nói trên Nokia Lumia 925 đó chính là tốc độ chụp. Máy ảnh của sản phẩm này bắt hình không nhanh, đặc biệt trong một số môi trường ánh sáng yếu hoặc người sử dụng đặt nhiều tùy chỉnh. Thế nhưng, điều đó không làm phiền lòng, bởi máy ảnh và các phần mềm đi kèm của sản phẩm này quá hoàn hảo.

nokia lumia 925

Hai ứng dụng chụp ảnh mới được Nokia phát hành là Smart Cam và Pro Cam cũng là những tăng cường rất đáng giá cho khả năng chụp ảnh của Nokia Lumia 925. Nokia Smart Cam cho phép người dùng chụp được những bức ảnh ấn tượng, như ảnh chứng tỏ một chuỗi hành động, hay ảnh làm nhòe các chi tiết xung quanh vật thể chính. Đồng thời, máy cũng cho phép chọn khuôn mặt đẹp mà xóa các chi tiết thừa trong ảnh nếu muốn. Trong khi đó, Nokia Pro Cam cho phép cân chỉnh rất nhiều tùy chọn khi chụp ảnh, qua đó giúp người dùng kiểm soát tốt hơn bức hình của chính mình. Người sử dụng có thể dễ dàng cân chỉnh được cộng, trừ sáng, cân bằng trắng, ISO, tốc độ chụp,… trên một vòng tròn như những DSLR chuyên nghiệp. Chế độ Smart Cam của Nokia Lumia 925 cũng cho phép bạn chụp liên tục nhiều tấm ảnh và sau đó lựa chọn lại theo ý muốn. Thế nhưng ứng dụng này vẫn còn một vài giới hạn, ví dụ công việc chủ ánh sáng trên Lumia 925 – phối hợp giữa những thông số như ISO, tốc độ chụp & độ bù sáng – chưa thật sự hiệu quả. Bạn có thể tải Nokia Pro Cam từ bộ sưu tập Nokia Collection trên Store để có được những trải nghiệm thật sự thú vị.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s