Đồ mẹ và bé – Hành trang thiết yếu khi đi sinh

Rất nhiều bà vợ bà mẹ chưa có kinh nghiệm thường băn khoăn không biết cần sửa soạn đồ dùng mẹ bé thế nào khi thời gian chín tháng mười ngày sắp hết. Đừng quá băn khoăn, một số gợi ý sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Đồ dùng cho mẹ

– Trang phục: Không nên mặc quần khi đi thăm khám mà bạn chỉ nên mặc váy để phòng trường hợp mỗi lần bác sĩ khám bệnh bạn lại phải thay váy của bệnh viện. Hơn nữa, còn cần từ 2 – 3 bộ quần áo để mặc sau sinh và khi xuất viện. Để tiện lợi cho trẻ, bạn cần mặc những chiếc áo có cúc. Quần lót bằng giấy sẽ đem lại nhiều tiện dụng, khô ráo và sạch sẽ hơn nhiều so với việc dùng quần lót “truyền thống”.

– Bàn chải, kem đánh rang, khăn mặt, lược chải đầu,… là những vật dụng cá nhân cần thiết cho mẹ nhất là trong quá trình “nằm chờ”.

– Băng vệ sinh: 3 chiếc băng vệ sinh thường dùng khi chuyển dạ, 5 chiếc bỉm cho 2 ngày đầu sau sinh & một gói băng vệ sinh dày dùng cho 2 ngày kế tiếp.

– Một vài trường hợp bé chẳng thể bú trực tiếp khi mẹ vừa sinh xong thì máy hút sữa sẽ là “người bạn trung gian”.

– Một chiếc gối mềm dành khi cho con bú hay khi mẹ cần nghỉ ngơi.

– Mẹ thường hay đói giữa đêm khúy, vù thế 2 – 3 chai nước ngọt & sữa tươi buộc phải có sẵn.

– Sau sinh, môi mẹ thường bị khô ráp, nứt nẻ vì bị mất nước, vì thế sửa soạn một tí son dưỡng có thể giúp mẹ lấy lại vẻ rạng ngời sau sinh. Nếu mẹ khó ngủ nên mang theo mặt nạ mắt hoặc bịt mắt, nút tai để tránh khỏi cảm phiền bởi sự huyên náo, nhộn nhịp nơi bệnh viện, giúp mẹ ngủ ngon và sâu hơn.

Vật dụng cho trẻ

– Quần áo bé sơ sinh (vài bộ). Thông thường thì y tá sẽ thay thế bé tất cả đồ ở bệnh viện nhưng vì bé thường xuyên tè, ị, nên mẹ cần mang theo cho trẻ vài bộ đồ.
 


Quần áo trẻ sơ sinh

– Bé sơ sinh có thể đắp chăn cùng mẹ lúc ở bịnh viện và nhiệt độ trong phòng luôn ấm áp. Tuy vậy, mẹ nên sắm riêng cho trẻ một chiếc để giữ vệ sinh.

– Tã lót + băng rốn: Bé sơ sinh có thể tè 12 lần trong ngày. Mẹ nhớ sửa soạn tã giấy loại dùng cho trẻ sơ sinh, tã vải loại dán hoặc tã chéo& 4 – 5 cái băng rốn.

– Mũ, bao tay chân: Nên sửa soạn cho bé khoảng 5 bộ gồm mũ + bao tay + bao chân. KHi mang cho trẻ, mẹ hãy thận trọng lộn trái và cắt hết phần chỉ thừa còn sót để bảo vệ an toàn cho trẻ. Nhiều đồ dùng nhỏ xinh này có tác dụng giữ ấm cho bé yếu.

– Ngoài ra, khăn sữa, rờ lưỡi, đồ dùng lấy rái tai, kem chống hăm, tấm lót chống thấm, ly & muỗng nước nhỏ xinh chuyên dụng cho trẻ cũng bạn nên mang theo. Muống phải cực nhỏ để tránh làm tổn thương đến da bé.

Trên đây là một vài dụng cụ mẹ và bé sơ sinh rất cần. Bởi thế, trước khi chuyển dạ, mẹ nhớ sửa soạn đầy đủ để hành trình “vượt cạn” thật suôn sẻ nhé! Danh sách đồ dùng mẹ & bé được liệt kê trên đây rất thiết yếu cho 2 mẹ con. Mẹ hãy chuẩn bị thật tốt trước để an tâm & chỉ dành thời gian tận hưởng niềm hanhjphucs khi bé được sinh ra.

Tham khảo nhiều sản phẩm khuyến mãi trên trang web bán hàng đồ dùng mẹ béXem ngay

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s