Làm thế nào để lựa chọn đồ chơi cho bé một đến ba tuổi?

Đồ chơi cho bé không thể đơn giản là các vật dụng nhìn ngắm còn giúp cho các bé tiến bộ thật tốt về cơ thể và trí tuệ ở trong thời gian từ 1- 3 tuổi. 1 vài bố mẹ còn đang băn khoăn ở việc chọn lựa đồ chơi cho bé 1 phần bởi không có hiểu biết, cộng thêm đó nguyên nhân là do các món hàng được được bán ở trên các cửa hiệu thật nhiều hình dáng cũng như thiết kế để chọn lựa..

do choi tre em

Chơi với những hình khối

Đông đảo các nhà khoa học đã nghiên cứu và nhận thấy một điều rằng, cần đưa hình khối đến với đồ chơi cho bé, cách này sẽ hỗ trợ phát triển những khả năng khác nhau ví dụ như sự phối kết giữa tay với mắt, khám phá những định nghĩa ở khoản hình ảnh v.V… Mẹ hãy thử chọn mua những đồ chơi cho bé làm bằng gỗ tạo những hình dáng, tông màu khác biệt, rất cần thiết là kích cỡ cần phải vừa tay để bé đơn giản cầm được. Hãy khởi đầu với một vài hình ảnh không quá cầu kì chẳng hạn hình tròn, hình vuông, tam giác sẽ là hay nhất.

Chơi cùng với những chiếc xe mô hình

Một đến ba tuổi sẽ là những năm các bé rất thích thích được khám phá & vui chơi. Bố mẹ tốt nhất nên sắm đồ chơi cho bé là các dạng xe mô hình đồ chơi làm bằng nhựa sạch với hình dáng đáng yêu giúp cho trẻ sẽ ngồi trên chúng. Lớn hơn 1 chút, bạn hãy thử tìm mua đồ chơi cho bé là 1 vài dạng xe có kiểu dáng thường thấy ví dụ như chiếc xe cứu hỏa, xe cảnh sát bằng cách đó sẽ giúp cho trẻ hứng thú với một số trò chơi do bé tưởng tượng ra khi mà vào vai 01 nhân vật nào đó cho cuộc sống. Khi bé đã được ba tuổi chắc hẳn 1 xe đạp nhỏ sẽ thích hợp để các bé có thể tập luyện sự kết hợp giữa tay, chân, cặp mắt để có thể đạp xe, giữ thăng bằng đồng thời linh hoạt lúc giải quyết nhiều tình huống càng về sau đấy.

do choi tre em

Vui đùa cùng quả banh lăn tròn

Bóng cũng là món đồ chơi cho bé rất tuyệt, không chỉ giúp các con vận động mà sau mỗi một lần chơi, bé lúc nào cũng ăn uống ngon miệng đồng thời nhiều hơn nữa. Ở hai tuổi, các bé hay chơi đùa vô số trò chơi với bóng: ném, đá bóng, chạy theo bóng. Lúc các bé đã chơi quen rồi, chúng ta hãy làm thử một cái gôn nhỏ & chỉ dẫn các bé đá banh vào gôn. Từ việc này, trẻ tập luyện được vấn đề kết hợp tay – chân – đôi mắt thực sự hiệu quả. Ban đầu mẹ cứ vạch ra 1 chiếc gôn to chút để các bé không nhanh chán nản khi mà không thể đưa được những quả banh vào trong gôn nhé.

Thú bông, búp bê dễ thương

Khả năng ứng xử ở trong xã hội là hết sức quyết định đến cho các bé sau này, cho nên để mà kích thích sự ở tiếp xúc xã hội đồng thời xử lý tình huống bạn tốt nhất nên tìm kiếm những món đồ chơi cho bé như là những chú gấu bông hoặc là búp bê đáng yêu. Khi mà có được 01 người đồng hành, bé sẽ nói chuyện cùng với những bạn của bé 1 vài suy nghĩ dễ thương đồng thời biết cách “thổ lộ” lời xin lỗi cũng như luôn cám ơn khi cần. Chơi cùng với gấu bông & những con búp bê sẽ đem lại một số trường hợp để các bé bắt đầu xử lý, khá nhiều câu chuyện cho bạn có thể kiểm tra được cách xử trí của các bé và mách cho các con nhanh chóng. Nếu như có chú ý một cách thật kĩ đến những lời nói ứng xử của các bé với thú bông và cả búp bê, bạn còn có thể nghe được vài câu nói quen thuộc hay là khen ngợi của các bé dành riêng cho người bạn của mình, những câu nói mà trước đây chúng ta từng nói đến với trẻ nữa đó.

Xem thêm bộ sưu tập sản phẩm về đồ chơi trẻ em: http://www.Sendo.Vn/me-va-be/do-choi-cho-be/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s