Làm thế nào để lựa chọn đồ chơi cho bé từ 1 đến 3 tuổi?

Nếu bạn có 1 vài đứa trẻ đáng yêu thì chắc hẳn 1 vài bậc bố mẹ đã buộc phải băn khoăn khi chọn mua cho trẻ nhiều món  đồ chơi cho bé  sao cho dễ thương và an toàn cho bé phải không nào? Đồ chơi cho bé ngày nay thực sự mới lạ và phong phú đa dạng, tuy vậy để có thể chọn lựa được các kiểu đồ chơi đáng yêu giúp bé hình thành toàn diện cho trí tuệ cũng như các phẩm chất tốt quả là thứ không hề đơn giản. Hoàn toàn hiểu được điểm này, bài viết xin chia sẻ với bạn một số đồ chơi cho bé dành riêng cho 1-3 tuổi.

do choi tre em

Chơi đùa cùng với 1 số hình khối

Những các nhà khoa học đã chỉ ra một điều rằng, tốt nhất nên đưa hình khối vào cho đồ chơi cho bé, làm như vậy sẽ giúp kích thích một số kĩ năng đa dạng chẳng hạn sự kết hợp cho tay với mắt, để nhận biết ra vài định nghĩa ở những hình dáng v.V… Các mẹ nên chọn những đồ chơi cho bé từ gỗ có một số hình dạng, sắc màu đa dạng, đặc biệt là size buộc phải vừa tay cầm để bé đơn giản cầm nắm được. Có thể bắt đầu từ những hình ảnh rất đơn giản như tròn, hình vuông, tam giác là tốt nhất.

Chơi với những chiếc xe mô hình

1-3 tuổi được xem như khoảng thời gian trẻ con thích tự tay tìm hiểu & hoạt động. Bạn nên sắm đồ chơi cho bé là một số loại xe mô hình đồ chơi làm từ nhựa sạch với hình dáng đáng yêu từ đó bé vui vẻ ngồi trên chúng. Lớn hơn một chút, bạn cứ mua đồ chơi cho bé là một số chiếc xe mô hình sẽ có hình dáng thường gặp giống như chiếc xe cứu hỏa, xe cảnh sát bằng cách đó sẽ làm trẻ thích thú với một số hoạt cảnh do chính bé nghĩ ra khi vào vai 01 hình ảnh bất ngờ ở trong công việc. Lúc các bé cũng đã ba tuổi thường thì một chiếc xe đạp nhỏ sẽ thích hợp từ đó các bé dễ dàng luyện tập kĩ năng phối hợp giữa đôi tay, đôi chân, cặp mắt để mà đạp xe, duy trì sự thăng bằng cũng như nhạy bén khi giải quyết các tình huống càng về sau nhé.

do choi tre em

Vui đùa cùng quả banh lăn tròn

Bóng sẽ là thứ đồ chơi cho bé rất tuyệt, ngoài giúp bé tập thể dục mà sau mỗi một lần chơi, các bé luôn ăn uống ngon miệng đồng thời nhiều hơn. Tầm hai tuổi, các bé được chơi rất nhiều trò với bóng: ném, đá, rượt đuổi theo những quả bóng. Một khi các bé đã chơi quen rồi, các bạn cứ làm ra 1 cái gôn nhỏ & chỉ cho bé đưa bóng vào gôn. Từ cách này, các bé rèn khả năng kết hợp tay – chân – mắt và sự tập trung rất tốt. Ban đầu chị em có thể làm cái gôn to hơn một chút để trẻ không mau chán khi mà không thể sút được những quả banh vào trong gôn nhé.

Thú bông, búp bê đáng yêu

Kĩ năng quan hệ xã hội là cực kỳ quan trọng của trẻ khi trưởng thành, cũng vì vậy nên để hình thành kĩ năng trong ứng xử trong môi trường xã hội & xử lý các tình huống bạn có thể tìm các món đồ chơi cho bé ví dụ như gấu bông hay búp bê ngộ nghĩnh. Khi xuất hiện 01 người bạn ở bên mình, các bé lúc nào cũng chia sẻ cùng với người bạn của bé một số suy nghĩ ngây ngô & biết nói lời xin lỗi hoặc luôn cám ơn 1 khi cần. Chơi với gấu bông và những chú búp bê sẽ làm nên vài trường hợp để trẻ tập tành giải quyết, 1 vài câu chuyện các bạn có thể quan sát được hành động xử trí của các con & mách cho bé kịp lúc. Một khi có chú ý một cách thật kĩ đến các lời nói ứng xử của các bé với thú bông và cả búp bê, các bạn sẽ luôn nghe được vài câu nói quen thuộc kể cả khen chê của các bé với bạn nhỏ của mình, điều mà trước đây chúng ta đã một lần nói với bé nữa đấy.

Xem ngay nhiều sản phẩm về  đồ chơi cho trẻ : http://www.Sendo.Vn/me-va-be/do-choi-cho-be/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s